...ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง...
แหล่งท่องเที่ยว
กิจกรรม : หมู่บ้านปิยะมิตร 3รายละเอียด :
    

                หมู่บ้านปิยะมิตร 3 ตำบลอัยเยอร์เวง เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านของอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์มาเลเซียที่ได้เข้าร่วมเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย ตามนโยบายของรัฐบาลไทยสมัยนั้น ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านดอน หมู่ที่ 7 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

               เดิมประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพปลูกยางพารา แต่เนื่องจากเกิดปัญหาราคาน้ำยางตกต่ำ หลังจากนั้นจึงหันมาปลูกผลไม้ต่างๆ เช่น ทุเรียน, มังคุด, เงาะ, ลองกอง, สับปะรด, มะละกอแขกดำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการปลูกพืชผักปลอดสารพิษหมุนเวียนตามฤดูกาล และพัฒนาการดำเนินงานเป็นรูปแบบหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง มีการทำเกษตรแบบผสมผสาน เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้การเกษตรแบบพึ่งตนเอง และยังเป็นแหล่งผลิตของดีเมืองเบตง ทั้ง ผักน้ำ มะระหวาน ปลาจีน และไก่เบตงอันเลื่องชื่อ มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจคือ น้ำตกสอยดาว (ฝายบ้านปิยะมิตร 3) ที่มีความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ทั้งป่าไม้ต้นน้ำลำธาร 

               การเดินทาง  สามารถเข้าทางแยก กม. 27 ของทางหลวงเส้น 410 ยะลา-เบตง ตรงไปตามถนนจนถึงหมู่บ้านปิยะมิตร 3 เป็นระยะทางประมาณ 7 กม.  สำหรับผู้ที่สนใจที่จะมาท่องเที่ยว ทางหมู่บ้านปิยะมิตร 3 มีห้องพักไว้รองรับนักท่องเที่ยวจำนวน 17 ห้อง เข้าพักได้ประมาณ 40 - 60 ท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 089-7369549 หรือ 073-201091 นายหว่างหลาย แซ่หลิน (สมชัย แซ่หลิน) รองประธานชมรมปิยะมิตรไทย

 
ประกาศเมื่อวันที่ 03 มกราคม 2563    อ่าน 567 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :
CAPTCHA  
**